Phân loại các dòng nhôm trên thị trường Việt Nam

Post Date: Tháng Mười Một 1, 2019

Phân loại các dòng nhôm trên thị trường Việt Nam

Cửa nhôm kính đang là xu hướng phổ biến cho các ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, thị trường nhôm tại Việt Nam đang trong tình trạng “vàng thau lẫn lộn” khiến người tiêu dùng hoang mang khi chọn dòng sản phẩm phù hợp. Hãy cùng legendphuquoc tìm hiểu các dòng nhôm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Thị trường nhôm Việt Nam hiện nay chia làm 3 phân khúc:

Nhôm giá rẻ

Một số loại nhôm giá rẻ có thể kể đến như Tungkuang, Tungshin, Ynghua… chất lượng trung bình và giá thành thấp, mọi cửa hàng nhỏ lẻ với trang thiết bị đơn giản đều có thể cung cấp và thi công. Những dòng nhôm này thường mỏng, chịu lực và va đập kém, tuy nhiên màu sắc và mẫu mã đa dạng.

Nhôm phổ thông

Gồm các dòng:

Nhôm Shal (Việt – Pháp)

Nhôm Vijalco (Việt – Nhật)

Nhôm Itabelo (Việt – Ý)

Sapa (Việt – Thụy Điển)

Hondalex (Việt – Nhật)

Ưu điểm của những dòng nhôm này là giá cả phù hợp với túi tiền của người Việt, chất lượng ổn định, mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, nhược điểm chung lớn nhất của các dòng sản phẩm này là công nghệ nước ngoài nhượng quyền hoặc mang vào Việt Nam sản xuất đều không phải là quy trình công nghệ hiện đại nhất mà thường có trình độ tiên tiến, dẫn đến chất lượng thua kém sản phẩm được sản xuất tại nước ngoài.

Ở phân khúc cao hơn gồm có:

Xingfa Quảng Đông (Trung Quốc)

PMI (Malaysia)

Nhôm Huyndai (Việt – Hàn)

– Nhôm Xingfa Quảng Đông (Trung Quốc) hiện đang đứng thứ 4 thế giới về quy mô sản xuất. Thanh nhôm có thiết kế hiện đại, 2 mặt chính diện có 2 đường gân chạy dọc thanh profile, tạo ấn tượng thẩm mỹ. Độ dày thanh nhôm từ 1.4-2.5mm nên khả năng chịu lực lớn.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là hàng giả, hàng nhái nhiều. Đến nay, nhôm Xingfa Quảng Đông vẫn chưa có văn phòng đại diện chính thức tại Việt Nam mà chủ yếu do các công ty nhập sản phẩm trực tiếp từ Trung Quốc. Lợi dụng sơ hở này, nhiều đơn vị sản xuất trong nước đã cho ra đời nhiều sản phẩm nhái mẫu mã, tiêu chuẩn nhôm Xingfa Quảng Đông, gây nhiễu loạn thị trường nhôm và khó khăn cho người tiêu dùng.

– Bên cạnh nhôm Xingfa Quảng Đông, trên thị trường hiện nay còn lưu hành dòng nhôm Xingfa Quảng Tây (tem xanh) với mẫu mã tương tự. Tuy nhiên, dòng này có chất lượng và mẫu mã thua kém nhôm Xingfa Quảng Đông nên giá thành thấp hơn.

–  Dòng nhôm PMI nhập khẩu từ Malaysia có mẫu mã đẹp, nước sơn tinh tế, góc cua mềm mại, cảm giác mảnh mai nhưng rất chắc chắn. Nhôm PMI chính hãng có 2 phân khúc, cửa nhôm PMI cao cấp với độ dày lớn, có hệ cầu nhựa cách nhiệt và và cửa nhôm PMI cấp trung mỏng hơn, không có cầu nhôm.

–  Khác với những dòng nhôm liên doanh khác, nhôm Xingfa Huyndai được sản xuất bằng công nghệ hiện đại của Hàn Quốc tại công ty Hyundai Aluminum Vina – đơn vị sở hữu máy đùn ép công suất 8.000 tấn lớn nhất Châu Á, có thể đùn ép các sản phẩm có kích thước lớn, tối đa 650mm. Với phôi nhôm nhập khẩu 100%, công nghệ sơn tĩnh điện kết hợp kháng mặn độc đáo, nhôm Xingfa Huyndai rất thích hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam, độ bền cao, giữ màu tốt, chống ăn mòn, chống bám bẩn.

Nhôm nhập khẩu cao cấp

Một số loại nhôm nhập khẩu cao cấp có thể kể đến trên thị trường hiện nay như Tostem, YKK (Nhật Bản), Raynaers (Bỉ)… Tuy nhiên, do giá thành cao nên các dòng sản phẩm này còn tương đối xa lạ đối với thị trường xây dựng Việt Nam.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button0767994459